Thủ quỹ tham ô tiền bằng hồ sơ giả

SGGPO
Ngày 25-8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND TPHCM truy tố Trần Thị Lê (SN 1966, ngụ quận 1) về tội "Tham ô tài sản".

 

 Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TPHCM, nơi xảy ra vụ tham ô

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TPHCM, nơi xảy ra vụ tham ô

Bị can Lê nguyên là thủ quỹ của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TPHCM; được giao nhiệm vụ lập biên lai thu phí, lệ phí, thu và chi tiền mặt hoạt động tài chính, theo dõi sổ quỹ tiền mặt, đối chiếu hàng ngày, tháng tại đơn vị.
Kết quả điều tra xác định: lợi dụng nhiệm vụ được giao và sơ hở trong công tác quản lý về hoạt động thu phí và lệ phí tại Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TPHCM, khi một số doanh nghiệp đến chi cục nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm của doanh nghiệp, bị can Lê đã lập hồ sơ, chứng từ giả để chiếm đoạt phần chênh lệch giữa số tiền đã thu của khách hàng và số tiền nộp tại chi cục. Từ tháng 5-2015 đến cuối tháng 7-2016, bị can Lê chiếm đoạt 349,2 triệu đồng.
Trong quá trình điều tra, bị can Lê tự nguyện giao nộp 900 triệu đồng để khắc phục hậu quả do hành vi phạm tội gây ra.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.