Thủ tướng Armenia tuyên bố từ chức

SGGP
Trước làn sóng tuần hành, biểu tình phản đối trên cả nước kéo dài nhiều ngày qua, ngày 23-4, Thủ tướng Armenia Serzh Sarksyan  đã chính thức tuyên bố từ chức. 

Serzh Sargsyan phát biểu tại Georgia năm 2015 khi giữ chức tổng thống Armenia. Ảnh: REUTERS

Serzh Sargsyan phát biểu tại Georgia năm 2015 khi giữ chức tổng thống Armenia. Ảnh: REUTERS

Hãng thông tấn nhà nước Armenpress của Armenia dẫn thông báo của Văn phòng báo chí thủ tướng cho biết  ông Sarksyan tuyên bố đã “phạm sai lầm và từ chức nhà lãnh đạo đất nước”. Ông Sarksyan đưa ra quyết định trên sau khi hàng chục ngàn người ủng hộ phe đối lập tổ chức các cuộc tuần hành, phản đối việc Quốc hội Armenia vừa bầu ông làm thủ tướng.
Trước đó, chính khách này đã có 10 năm trên cương vị tổng thống và Hiến pháp Armenia sửa đổi năm 2015 cho phép chuyển giao quyền lãnh đạo đất nước từ tổng thống sang thủ tướng. Cuộc bỏ phiếu sửa đổi hiến pháp bị cáo buộc dàn xếp lá phiếu vì ông Sarksyan muốn đơn giản là chuyển chức vụ sau khi chức tổng thống của ông kết thúc.


KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.