Thủ tướng Armenia tuyên bố từ chức

SGGP
Trước làn sóng tuần hành, biểu tình phản đối trên cả nước kéo dài nhiều ngày qua, ngày 23-4, Thủ tướng Armenia Serzh Sarksyan  đã chính thức tuyên bố từ chức. 

Serzh Sargsyan phát biểu tại Georgia năm 2015 khi giữ chức tổng thống Armenia. Ảnh: REUTERS

Serzh Sargsyan phát biểu tại Georgia năm 2015 khi giữ chức tổng thống Armenia. Ảnh: REUTERS

Hãng thông tấn nhà nước Armenpress của Armenia dẫn thông báo của Văn phòng báo chí thủ tướng cho biết  ông Sarksyan tuyên bố đã “phạm sai lầm và từ chức nhà lãnh đạo đất nước”. Ông Sarksyan đưa ra quyết định trên sau khi hàng chục ngàn người ủng hộ phe đối lập tổ chức các cuộc tuần hành, phản đối việc Quốc hội Armenia vừa bầu ông làm thủ tướng.
Trước đó, chính khách này đã có 10 năm trên cương vị tổng thống và Hiến pháp Armenia sửa đổi năm 2015 cho phép chuyển giao quyền lãnh đạo đất nước từ tổng thống sang thủ tướng. Cuộc bỏ phiếu sửa đổi hiến pháp bị cáo buộc dàn xếp lá phiếu vì ông Sarksyan muốn đơn giản là chuyển chức vụ sau khi chức tổng thống của ông kết thúc.


KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc Mỹ áp đặt lệnh kiểm soát xuất khẩu đối với SMIC khiến ngành công nghệ bán dẫn của Trung Quốc gặp khó khăn

Ngành công nghệ Trung Quốc lại gặp khó

Theo Financial Times, trong phiên giao dịch ngày 28-9 tại đặc khu hành chính Hồng Công, giá cổ phiếu của Tập đoàn sản xuất bán dẫn quốc tế lớn nhất Trung Quốc (SMIC) đột ngột giảm hơn 7,6%. Đây được cho là phản ứng của thị trường trước thông tin Mỹ áp đặt lệnh kiểm soát xuất khẩu đối với SMIC. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ngành bán lẻ châu Á đua trang bị công nghệ

Các biện pháp hạn chế đi lại và phong tỏa trong thời gian dịch Covid-19 đã thúc đẩy người dân toàn cầu mua sắm qua mạng, nhờ đó doanh thu của các hãng thương mại điện tử tăng vọt.