Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố ý định từ chức

Ngày 3-9, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tuyên bố ý định từ chức trong bối cảnh có nhiều chỉ trích về phản ứng của ông đối với đại dịch Covid-19. Sự việc diễn ra chỉ chưa đầy 1 năm sau khi ông Suga nhậm chức và khi đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền chuẩn bị tổ chức bầu cử chủ tịch vào ngày 29-9.
Thủ tướng Suga Yoshihide tại cuộc họp báo ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Suga Yoshihide tại cuộc họp báo ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin Kyodo dẫn lời ông Suga phát biểu với báo chí cùng ngày: “Tôi đã lên kế hoạch tranh cử, nhưng vừa lo chống dịch Covid-19, vừa lo tranh cử sẽ đòi hỏi một nguồn năng lượng rất lớn. Tôi cho rằng không có cách nào để làm cả hai việc và tôi quyết định tập trung vào các biện pháp chống dịch”. Nhiệm kỳ chủ tịch LDP của ông Suga sẽ kết thúc vào ngày 30-9.

Sau tuyên bố của Thủ tướng Yoshihide Suga, thị trường chứng khoán Nhật Bản tăng cao với kỳ vọng rằng một chính phủ mới sẽ thực hiện các biện pháp kinh tế mới chống lại sự bùng phát do những biến chủng của virus SARS-CoV-2. Cựu Ngoại trưởng Fumio Kishida, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Shigeru Ishiba và cựu Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Sanae Takaichi đã bày tỏ ý định tham gia cuộc tranh cử chủ tịch LDP. Các cuộc vận động tranh cử bắt đầu từ ngày 17-9.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.