Thủ tướng Putin ủng hộ liên minh Nga-Belarus

Hãng AFP đưa tin, Thủ tướng Nga Vladimir Putin tuyên bố ủng hộ việc Nga và nước láng giềng Belarus hợp nhất thành một quốc gia như thời kỳ Liên Xô trước đây. Ông Putin cũng để ngỏ khả năng để Nam Ossetia gia nhập liên minh này nếu người dân nước cộng hòa trực thuộc Nga này ủng hộ.

Ông Putin cho rằng điều này phụ thuộc hoàn toàn vào ý nguyện của người dân Belarus.

Tuyên bố bất ngờ trên được ông Putin đưa ra trong bối cảnh Belarus đang vật lộn với cuộc khủng hoảng kinh tế sâu rộng khiến Nga phải tăng tiền cho vay cứu trợ và “để mắt” tới một số tài sản kinh tế có giá trị nhất của nước láng giềng phía Tây này.

Hiện 2 nước đều là thành viên Liên minh thuế quan (gồm ba nước Nga, Belarus và Kazakhstan) và đang nỗ lực xây dựng Nhà nước liên minh Nga - Belarus với việc tiến hành các cuộc họp nội các chung định kỳ.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.