Thủ tướng Trung Quốc thăm Thái Lan

Theo Tân Hoa xã, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 11-10 đã chính thức thăm Thái Lan - điểm dừng chân thứ hai trong chuyến công du Đông Nam Á kể từ khi ông lên nắm quyền hồi tháng 3 vừa qua. Dự kiến, trong khuôn khổ chuyến thăm Thái Lan 3 ngày, Thủ tướng Lý Khắc Cường sẽ gặp Hoàng gia Thái Lan và các nhà lãnh đạo chính phủ, quốc hội nước này để trao đổi quan điểm sâu rộng về quan hệ song phương cũng như các vấn đề toàn cầu và khu vực mà 2 bên cùng quan tâm.

Theo kế hoạch, ông Lý Khắc Cường cũng có bài phát biểu trước Quốc hội Thái Lan. Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Thái Lan với kim ngạch song phương đạt gần 70 tỷ USD trong năm 2012, mục tiêu là 100 tỷ USD trong năm 2015. Thái Lan là đối tác thương mại lớn thứ hai của Trung Quốc trong khối ASEAN.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />