Thủ tướng Trung Quốc thăm Thái Lan

Theo Tân Hoa xã, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 11-10 đã chính thức thăm Thái Lan - điểm dừng chân thứ hai trong chuyến công du Đông Nam Á kể từ khi ông lên nắm quyền hồi tháng 3 vừa qua. Dự kiến, trong khuôn khổ chuyến thăm Thái Lan 3 ngày, Thủ tướng Lý Khắc Cường sẽ gặp Hoàng gia Thái Lan và các nhà lãnh đạo chính phủ, quốc hội nước này để trao đổi quan điểm sâu rộng về quan hệ song phương cũng như các vấn đề toàn cầu và khu vực mà 2 bên cùng quan tâm.

Theo kế hoạch, ông Lý Khắc Cường cũng có bài phát biểu trước Quốc hội Thái Lan. Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Thái Lan với kim ngạch song phương đạt gần 70 tỷ USD trong năm 2012, mục tiêu là 100 tỷ USD trong năm 2015. Thái Lan là đối tác thương mại lớn thứ hai của Trung Quốc trong khối ASEAN.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.