Thừa Thiên-Huế: Đua ghe truyền thống trên sông Hương

  • Khai mạc triển lãm “Đà Nẵng 2010 – Chặng đường mới”

(SGGPO).- Sáng 25-3, trên sông Hương (trước cổng trường Hai Bà Trưng, TP Huế) đã diễn ra giải đua ghe truyền thống tỉnh Thừa Thiên-Huế lần thứ 22.

Tham dự giải có 192 vận động viên thuộc 8 đội của các huyện Phú Vang, Quảng Điền, Hương Trà, thị xã Hương Thủy và thành phố Huế.

Đua ghe trên sông hương. Ảnh: Phan Lê

Mặc dù trời mưa to, gió rất lớn nhưng các vận động viên vẫn thi đấu rất quyết liệt. Hàng ngàn khán giả đội áo mưa đến cổ vũ cho các đội.

* Sáng nay, 25-3, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đà Nẵng 2010 – Chặng đường mới”. Đây là hoạt động chào mừng 35 năm giải phóng Đà Nẵng và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp; hướng đến đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Triển lãm thu hút 26 sở, ban ngành, quận, huyện của thành phố và 20 doanh nghiệp của Đà Nẵng tham gia, nhằm biểu dương những những thành tựu kinh tế, xã hội, an ninh Quốc phòng của TP Đà Nẵng từ ngày giải phóng đến nay, đặc biệt là từ khi Đà Nẵng trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngoài ra, triển lãm còn có khu trưng bày, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và cơ hội hợp tác đầu tư của các nước và các tổ chức quốc tế có quan hệ hợp tác với TP Đà Nẵng, như: Đại sứ quán Nhật Bản, Uùc, Nam Phi, Thái Lan, Lào...

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 29-3-2010.

 Phan Lê - Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các diễn viên múa rối nước chào khán giả (ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát)

Chìm nổi cùng rối nước

Vào cuối tháng 4-2021, các diễn viên trong Đoàn múa rối Rồng Phương Nam (Nhà hát nghệ thuật Phương Nam) tất bật tập vở mới Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực để kịp công diễn dịp hè. Khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng thì đợt dịch Covid-19 ập đến, những diễn viên múa rối nước của đoàn tứ tán khắp nơi. Kẻ về quê, người ở nhà trông con…, mong chờ ngày được hội ngộ khán giả.

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Khám phá lịch sử của trà

NXB Kim Đồng vừa ra mắt ấn phẩm Một chút trà, thêm chút sữa của nhóm tác giả Thỏ - Bình, như một cuộc khám phá lịch sử của trà trên thế giới từ xưa đến nay, từ châu Á đến châu Âu, châu Mỹ. 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.