Thượng nghị sĩ Mỹ sẽ điều tra vụ bê bối của United Airlines

Ngày 13-4, tờ USA Today đưa tin, Hãng hàng không United Airlines tuyên bố sẽ hoàn lại tiền vé cho tất cả hành khách trên chuyến bay mang số hiệu 3411, chuyến bay xảy ra vụ ép một hành khách người Mỹ gốc Việt có tên David Dao xuống máy bay một cách thô bạo ngày 9-4 vừa qua, sau khi Giám đốc điều hành hãng hàng không này, ông Osar Munoz đưa ra lời xin lỗi chính thức hành khách David Dao. Tuy nhiên, ông Oscar Munoz tuyên bố sẽ không từ chức theo lời kêu gọi từ một lá đơn trực tuyến với 22.000 lượt chữ ký của những người có quan tâm tới vụ việc.

United Airlines mất gần 800 triệu USD sau vụ kéo lê bác sỹ gốc Việt. Trong ảnh:
Bác sỹ gốc Việt David Dao trước khi phải rời máy bay.

Cùng ngày, một nhóm 21 Thượng nghị sĩ Mỹ đã gửi thư cho ông Munoz thông báo kế hoạch điều tra về vụ việc. Trong khi đó, Thống đốc bang New Jersey Chris Christie kêu gọi Bộ Giao thông Mỹ buộc hãng hàng không này phải tạm dừng chính sách bán vé quá ghế (overbooking).

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.