Thưởng Tết Tân Sửu 2021 tại TPHCM cao nhất là hơn 1 tỷ đồng/người

SGGPO
Thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cao nhất ở TPHCM là hơn 1 tỷ đồng/người. Trong khi đó, mức thưởng Tết Dương lịch năm 2021 cao nhất là 990 triệu đồng/người.

Chiều 30-12, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cao nhất ở TPHCM là hơn 1 tỷ đồng/người, thuộc một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở lĩnh vực cơ điện lạnh. Mức thưởng này vượt xa mức cao nhất của Tết Nguyên đán năm 2020 (800 triệu đồng/người).

Trong khi đó, mức thưởng Tết Dương lịch năm 2021 cao nhất là 990 triệu đồng/người, cũng thuộc doanh nghiệp ở khối FDI, ngành tài chính ngân hàng. Mức thưởng này thấp hơn nhiều so với mức thưởng Tết Dương lịch năm 2020 (3,5 tỷ đồng/người).

Qua khảo sát hơn 1.000 doanh nghiệp sử dụng 140.000 lao động trên địa bàn TPHCM, ông Lê Minh Tấn đánh giá, nhìn chung, đa số doanh nghiệp thưởng tết cho người lao động trung bình là một tháng lương.

Do dịch Covid-19 tác động đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và việc làm của người lao động nên mức lương bình quân của người lao động năm 2020 là 10 triệu đồng/người/tháng; giảm 8,6% so với mức lương bình quân năm 2019.

Thưởng Tết Tân Sửu 2021 tại TPHCM cao nhất là hơn 1 tỷ đồng/người ảnh 1 Người lao động trên địa bàn TPHCM được thưởng Tết Nguyên đán 2021 trung bình là 8,8 triệu đồng/người

Về tiền thưởng Tết Dương lịch 2021, tiền thưởng bình quân của người lao động trên địa bàn TPHCM là 3,4 triệu đồng/người, bằng mức trung bình thưởng Tết Dương lịch 2020.

Còn mức thưởng Tết Nguyên đán 2021 của các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM trung bình là 8,8 triệu đồng/người, giảm 12% so với Tết Nguyên đán 2020. 

Nhiều doanh nghiệp ngoài tiền thưởng tết, đã có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động như tặng quà tết, tặng phiếu mua hàng, lì xì, tổ chức xe đưa đón.

Trong dịp tết 2021, nhiều doanh nghiệp còn có kế hoạch tổ chức tất niên và thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đón tết cho người lao động chưa có điều kiện về quê vui xuân, đón tết.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: