Thượng viện Mỹ phê chuẩn bổ nhiệm Đại sứ tại Trung Quốc

SGGPO
Với 82 phiếu thuận và 13 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã nhất trí thông qua việc bổ nhiệm Thống đốc bang Iowa Terry Branstad làm Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc. 

Ông Terry Bransta. Ảnh: REUTERS

Ông Terry Bransta. Ảnh: REUTERS

Trong một tuyên bố sau khi Thượng viện bỏ phiếu, ông Branstad bày tỏ mong muốn hợp tác với các quan chức của cả hai nước nhằm mang lại lợi ích chung cho hai bên cũng như toàn thế giới, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực nhằm mang lại "ảnh hưởng tích cực" đối với mối quan hệ Mỹ-Trung.

Bên cạnh đó, ông Branstad cũng cho rằng Mỹ-Trung cần tăng cường hợp tác về các vấn đề an ninh chính trong đó phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và an ninh mạng. 

Ông Branstad, 70 tuổi, là người giữ chức thống đốc bang lâu nhất ở Mỹ (giai đoạn 1983-1999, và từ 2011 đến khi được bổ nhiệm vị trí mới này). Ông là người ủng hộ mối quan hệ gần gũi với Trung Quốc và đã từng thăm Trung Quốc nhiều lần. Ông được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc hồi tháng 12-2016.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.