Thượng viện Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế 838 tỷ USD

Theo AP, rạng sáng nay (giờ VN), với 61 phiếu thuận, 37 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 838 tỷ USD. Trước đó hạ viện đã thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 819 tỷ USD.

Theo AP, cả Thượng viện và hạ viện đang đàm phán khẩn cấp để hy vọng trong vòng 24 giờ sẽ có thể thống nhất một gói kích thích kinh tế chung vì hai gói có một số khác biệt. Gói của Thượng viện bao gồm luôn việc cắt giảm 100 tỷ USD thuế cho những người mua xe hơi, mua nhà và tầng lớp trung lưu. Hai gói kích thích kinh tế này cũng có một số khác biệt trong chi tiêu cho y tế, giáo dục.

Dù gói kích thích nào, số tiền này sẽ gây nên tình trạng thâm thủng tài chính cho chính phủ của đảng Dân chủ. 

H.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây