Thủy điện Ia Ly giảm sản lượng vì cạn nước lòng hồ

(SGGPO).- Ngày 2-3, ông Đoàn Tiến Cường - Phó Giám đốc Công ty thủy điện Ia Ly cho biết, mới vào đầu mùa khô song Nhà máy thủy điện Ia Ly (nằm trên địa phận tỉnh Gia Lai) đã phải cắt giảm sản lượng do lòng hồ cạn nước.

Hiện tại, mỗi ngày cả 3 tổ máy của nhà máy chỉ sản xuất được 4 triệu Kwh điện, trong khi ở điều kiện bình thường là 7 triệu Kwh điện. Đây là khó khăn của công ty trong việc đảm bảo kế hoạch cung ứng điện năng khi mùa khô còn kéo dài đến hết quý II.

Lòng hồ Nhà máy thủy điện Ia Ly cạn nước.

Cũng theo ông Đoàn Tiến Cường, tại Nhà máy thủy điện Plei Krông (nằm trên địa phận tỉnh Kon Tum), hiện mực nước lòng hồ đang ở cao trình 570m, sát mực nước chết. Trong những ngày tới, nếu trời không mưa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc phát điện của các tổ máy tại đây.

Tin - ảnh: ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế