Thủy phi cơ đâm vào cầu ở Trung Quốc, 5 người chết

Chiếc thủy phi cơ Cessna 208B đã đâm vào một cây cầu trên đường cao tốc ở ngoại ô Thượng Hải trong chuyến bay đầu tiên hôm nay 20-7.

Báo The Paper ở Thượng Hải cho biết, chiếc thủy phi cơ của hãng Joy Air chở tất cả 10 người, gồm 8 khách mời và 2 thành viên phi hành đoàn. Tai nạn đã làm 5 người chết, 5 người còn lại bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Lực lượng cứu hộ đưa chiếc thủy phi cơ Cessna 208B ra khỏi cây cầu trên đường cao tốc ở ngoại ô Thượng Hải ngày 20-7-2016. Ảnh: THX

Chiếc Cessna 208B cất cánh từ huyện Jinshan ở ngoại ô Thượng Hải, hướng đến quần đảo Zhoushan, cách đó khoảng 75 km về phía Nam.

Các khách mời trên máy bay là đại diện truyền thông địa phương, trong chiến dịch của Joy Air, hãng thủy phi cơ lớn nhất Trung Quốc, để quảng cáo tour mới tham quan bằng thủy phi cơ từ trung tâm tài chính Thượng Hải đến quần đảo Zhoushan.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.