Tiền Giang: Cưỡng chế, bàn giao 100% mặt bằng dự án cầu Mỹ Thuận 2

SGGPO

Ngày 25-10, UBND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, địa phương vừa hoàn thành cưỡng chế, thu hồi đất hộ ông Bùi Văn Thanh (ngụ ấp 1, xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) trong dự án thành phần đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu.

Tiền Giang: Cưỡng chế, bàn giao 100% mặt bằng dự án cầu Mỹ Thuận 2 ảnh 1 Huyện Cái Bè vừa thực hiện xong việc cưỡng chế giải phóng mặt bằng cho dự án cầu Mỹ Thuận 2

Theo đó, đất của gia đình ông Thanh nằm trong gói thầu XL01, một trong những hộ còn lại chưa chịu nhận tiền bồi thường trên 2,6 tỷ đồng để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. 

Trước đó, UBND huyện cũng đã thực hiện cưỡng chế, thu hồi đất hộ ông Võ Thành Được (ấp 1, xã An Hữu, huyện Cái Bè). Đồng thời, vận động 2 hộ Võ Mai Thành và Bùi Hữu Huân tự tháo dỡ nhà, vật kiến trúc nằm trong dự án.

Theo ông Lê Văn Ý, Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Bè, trong thời gian qua, địa phương liên tục tổ chức các cuộc vận động, đối thoại để thu hồi đất giải phóng mặt bằng cho dự án. Tuy nhiên, hộ ông Bùi Văn Thanh vẫn nhất quyết không đồng ý với số tiền bồi thường để di dời đi. Vì vậy, đã gây ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án thành phần đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu.

Đến nay, việc thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Bùi Văn Thanh đã đảm bảo được tiến độ giải phóng mặt bằng và bàn giao 100% mặt bằng sạch cho đơn vị thi công trong cuối tháng 10-2021 theo đúng kế hoạch UBND tỉnh Tiền Giang đề ra.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu là một trong 11 dự án thành phần thuộc dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Dự án có tổng chiều dài 6,61km đi qua địa phận hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long, thực hiện theo hình thức đầu tư công, tổng mức đầu tư 5.003 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng và thiết bị khoảng 3.389,6 tỷ đồng.

Đến nay, dự án đã triển khai 4/5 gói thầu xây lắp, khối lượng đạt hơn 66%. Các nhà thầu đang thi công đường dẫn hai đầu cầu, bệ của 2 trụ neo và chuẩn bị thi công bệ 2 trụ chính.

Đồng thời chuẩn bị triển khai gói thầu XL.03B - thi công thân trụ (từ trụ T14 - T17) và kết cấu phần trên nhịp chính dây văng. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành cuối năm 2023 để cùng với cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ tạo thành trục cao tốc đi TPHCM đến Tây Đô.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: