TPHCM

Tiến hành 3 cuộc điều tra thống kê năm 2005

UBND TPHCM đã quyết định tiến hành 3 cuộc điều tra năm 2005, bao gồm điều tra hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành xây dựng, hoạt động dịch vụ du lịch, hoạt động dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục - y tế - văn hóa và thể thao.

Một  khu dân cư mới tại quận 8.

Mục đích của các cuộc điều tra nhằm tính toán đúng số liệu hiện trạng năm 2004 và 6 tháng đầu năm 2005. Trên cơ sở tính toán này sẽ dự báo số liệu trong năm 2005 và có cơ sở đầy đủ đáng tin cậy cho việc xây dựng kế hoạch kinh tế - xã hội thời kỳ 2006 - 2010. Thời điểm bắt từ ngày 1-9-2005. Tuy nhiên, việc chuẩn bị cho cuộc điều tra đã được tiến hành từ mấy tháng trước.

Ví dụ, trong phương án điều tra hoạt động của ngành xây dựng, các đối tượng điều tra là toàn bộ các doanh nghiệp xây dựng thuộc các thành phần kinh tế đang hoạt động xây dựng trên địa bàn TPHCM, có tư cách pháp nhân. Nội dung bao gồm các chỉ tiêu nhận dạng đơn vị điều tra (tên doanh nghiệp, địa chỉ, loại hình doanh nghiệp, ngành nghề hoạt động kinh doanh), những chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh…

Công tác chuẩn bị in ấn biểu mẫu đã được thực hiện từ tháng 7, trong tháng 8 tiến hành ghi phiếu điều tra ở các doanh nghiệp và từ 1-9 sẽ tiến hành xử lý tổng hợp số liệu. Như vậy, nhiệm vụ chủ yếu trong tháng 9-2005 là tiến hành nghiệm thu phiếu điều tra, tổ chức kiểm sửa, mã hóa và nhập tin phiếu điều tra theo chương trình. Từ ngày 15-11 đến 30-12 tiến hành tổng hợp và phân tích kết quả. 

V.T.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Đình Cung

Cần bộ tiêu chí về dự án tốt để thu hút đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1242/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM).

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Thị trường

Giảm giá nhỏ giọt tất cả mặt hàng xăng dầu

Tại kỳ điều hành thị trường bán lẻ xăng dầu trong nước chiều nay 27-7, Liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định giảm giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu, tuy nhiên mức giảm rất nhỏ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế