Tiên hướng nghiệp, hậu hướng trường

Lúc 14 giờ chiều nay 18-2, Báo SGGP và Công ty VNG phối hợp tổ chức công bố chương trình tư vấn tuyển sinh ĐH - CĐ 2011 “Tiên hướng nghiệp, hậu hướng trường”.

Triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ IX về công tác đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Báo SGGP có kế hoạch tổ chức đợt tuyên truyền sâu rộng về các giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo ở TPHCM và các vùng miền, nhất là khu vực ĐBSCL.

Trước mắt, trong mùa tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay, Báo SGGP tổ chức chương trình tư vấn chọn nghề - chọn trường với phương châm “tiên hướng nghiệp, hậu hướng trường” tại TPHCM và các tỉnh ĐBSCL nhằm cung cấp những thông tin cần thiết cho học sinh phổ thông trong lựa chọn nghề phù hợp, tránh lãng phí cho gia đình và xã hội, đáp ứng được những đòi hỏi đặt ra trong sự hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp này đã được Báo SGGP thực hiện từ năm 2006 đến năm 2009 và đã có hiệu quả thiết thực khi mang đến cho hàng trăm ngàn học sinh TPHCM và nhiều tỉnh thành thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long những thông tin cần thiết để lựa chọn ngành nghề – mở cánh cửa vào đời.

Tiếp nối thành công từ những năm qua, trước kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2011, Báo SGGP tiếp tục tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh cho thí sinh với quy mô lớn hơn. Từ ngày 20-2, chương trình sẽ khởi động tại huyện Củ Chi (Trường THPT Quang Trung) và các chủ nhật tiếp theo tại các tỉnh Cà Mau, Trà Vinh, Hậu Giang, An Giang.

Các buổi tư vấn sẽ được truyền hình trực tiếp trên các đài phát thanh và truyền hình địa phương, phát lại trên Báo SGGP điện tử. Đồng hành với chương trình Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh năm 2011 của Báo SGGP là Công ty cổ phần Tập đoàn VINA (VNG). 

Báo SGGP mong muốn mang đến cho học sinh phổ thông ĐBSCL những giải đáp, thông tin cụ thể nhằm giúp các em định hướng rõ ràng chọn ngành nghề theo sở thích, nguyện vọng cũng như chọn trường ĐH phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình, địa phương, đồng thời cung cấp những thông tin mới nhất về quy chế tuyển sinh cho các em trước kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ 2011. 

Cùng với chương trình này, Báo SGGP tiếp tục khởi đăng mục “Tư vấn tuyển sinh ĐH-CĐ 2011” thường xuyên vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. Thí sinh và các bậc phụ huynh có thể gửi thắc mắc cần tư vấn về Báo SGGP theo địa chỉ 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM hoặc gửi câu hỏi qua địa chỉ email: khoagiao@sggp.org.vn.

Ban khoa giáo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục