Tiếp tục thanh tra vụ “ăn phim” ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình

(SGGP).- Ngày 24-12, Thanh tra TPHCM đã công bố quyết định thanh tra làm rõ việc xảy ra thất thoát phim X-quang tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình. Thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đã thanh tra tình trạng “ăn phim” X-quang ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và kết luận có việc cố ý tráo đổi kích thước phim in ra gây thiệt hại cho cả bệnh nhân và bệnh viện. Chênh lệch số tiền về kích thước phim trong 3 năm (2010 - 2012) là hơn 3,3 tỷ đồng. Thanh tra cũng phát hiện có tình trạng cắt, ghép phim X-quang... Thanh tra Sở Y tế quy trách nhiệm chính thuộc về lãnh đạo Khoa Chẩn đoán hình ảnh và liên quan đến trách nhiệm quản lý của lãnh đạo bệnh viện.

TƯỜNG LÂM

  • Bắt 2 đối tượng gây ra 20 vụ cướp táo tợn

(SGGP).- Ngày 24-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh đã thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Bình (21 tuổi) và Lê Duy Thanh (27 tuổi, cùng trú tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên) về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Từ tháng 8 đến đầu tháng 12-2013, Bình và Thanh đã thực hiện trót lọt 20 phi vụ cướp giật tài sản táo tợn (trong đó có 19 vụ xảy ra trên địa bàn TP Hà Tĩnh và 1 vụ xảy ra ở huyện Cẩm Xuyên). Vào các thời điểm chập choạng tối và giữa khuya, Bình và Thanh điều khiển xe máy Exciter phân khối lớn (đã tháo biển số) chở nhau áp sát, dùng hung khí là dao, mã tấu, ống túyp nước, gậy gộc… khống chế “con mồi” cướp giật tài sản của chị em phụ nữ rồi bỏ trốn. Công an TP Hà Tĩnh đã thu giữ xe máy Exciter 38X1-067.80 (phương tiện gây án), 4 ĐTDĐ là tang vật cùng một số giấy tờ liên quan.

DƯƠNG QUANG

  • Nổ bình hơi, 1 người bị thương

(SGGP).- Khoảng 12 giờ 50, ngày 24-12, tại hẻm 384 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 8, quận 3, TPHCM) xảy ra một vụ nổ bình hơi, khói bụi bay mù mịt, khiến hàng chục hộ dân trong hẻm hốt hoảng tháo chạy. Tiếng nổ phát ra tại nhà số 384/24, căn nhà này là một quán cơm bình dân. Trước đó, để khắc phục một số ghế sắt và một cửa sắt bị hỏng, chủ quán cơm đã thuê anh Bùi Văn Vinh (quê Quảng Ngãi - chủ một tiệm hàn nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa) đến hàn gió đá. Đến nơi, khi bình hơi vẫn còn buộc trên xe máy, anh Vinh cắm phích cắm điện bình hơi vào ổ điện trong quán cơm, tiến hành hàn thì xảy ra nổ. Rất may là thời điểm xảy ra nổ, quán cơm không có khách, anh Vinh bị thương nhẹ.

PHẠM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án