Tiếp tục xử phạt hàng loạt cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(SGGP)- Ngày 30-10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong tháng 10-2015 tiếp tục xử phạt 40 công ty, cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tổng số tiền phạt là hơn 750 triệu đồng, thu hồi 19 giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Trong 40 công ty vi phạm, có 7 công ty bị xử phạt từ 25 triệu đến 65 triệu đồng do có các hành vi sai phạm nghiêm trọng. Lũy kế từ 1-1 đến 30-10-2015, Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 216 công ty với tổng số tiền phạt gần 4 tỷ đồng, trong đó các cơ sở vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng bị xử phạt nhiều nhất (gần 3 tỷ đồng).

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).