Tiếp tục xử phạt hàng loạt cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(SGGP)- Ngày 30-10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong tháng 10-2015 tiếp tục xử phạt 40 công ty, cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tổng số tiền phạt là hơn 750 triệu đồng, thu hồi 19 giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Trong 40 công ty vi phạm, có 7 công ty bị xử phạt từ 25 triệu đến 65 triệu đồng do có các hành vi sai phạm nghiêm trọng. Lũy kế từ 1-1 đến 30-10-2015, Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 216 công ty với tổng số tiền phạt gần 4 tỷ đồng, trong đó các cơ sở vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng bị xử phạt nhiều nhất (gần 3 tỷ đồng).

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).