Tìm thấy bản phác họa nàng Mona Lisa?

SGGP
Tại Pháp vừa tìm thấy bức phác họa mô tả một phụ nữ khỏa thân, mà theo ý kiến của các chuyên gia, có thể là phác thảo ban đầu dành cho bức chân dung Mona Lisa bất hủ của đại danh họa Leonardo da Vinci.

Tìm thấy bản phác họa nàng Mona Lisa?

Bức vẽ nằm trong bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật thời Phục hưng ở Viện Bảo tàng Conde trong cung điện Chantilly. Thoạt đầu, người ta cho rằng bức vẽ than chì là do một phụ nữ được biết đến với danh tính Monna Vanna thực hiện trong phòng vẽ của Da Vinci, tuy nhiên sau khi kiểm tra tại Bảo tàng Louvre, các chuyên gia Pháp đi đến kết luận rằng chính đại danh họa có thể là người tạo ra bức vẽ này. 

Theo lời ông Mathieu Deldicque, phụ trách Bảo tàng Conde, cả hai bức chân dung có cùng kích thước, riêng bàn tay và thân hình Mona Lisa và Monna Vanna thì gần như giống hệt nhau.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TikTok cho phép các nhà sáng tạo nội dung tính phí

TikTok cho phép các nhà sáng tạo nội dung tính phí

Mạng xã hội TikTok thông báo, trong tuần này sẽ bắt đầu cho phép một số tài khoản phổ biến trên trang chia sẻ video này tính phí hàng tháng với những người đăng ký theo dõi các buổi phát trực tiếp của các chủ tài khoản.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.