Tìm thấy chân dung thất lạc của Charles Dickens

SGGP
Bức tranh chân dung Charles Dickens  có kích thước bằng lòng bàn tay, vẽ vào thế kỷ 19, sau thời gian thất lạc đã được tìm thấy hồi đầu năm nhưng chỉ vừa được công bố. 

Tìm thấy chân dung thất lạc của Charles Dickens

Bức tranh ước tính có giá 250.000 USD, đã được tìm thấy tại một cửa hiệu bán đồ cũ tại thành phố Pietermaritzburg, Nam Phi.

Bức chân dung do họa sĩ Margaret Gillies vẽ vào cuối năm 1843, khi Charles Dickens 31 tuổi và viết tác phẩm nổi tiếng A Christmas Carol. Ðôi mắt của Dickens vẫn tỏa sáng trong bức chân dung cho dù đã bị xuống cấp. Người ta phải mất 2 tháng để khôi phục tác phẩm nghệ thuật này. Họa sĩ Gillies, giống như Dickens, đã chia sẻ nhiều mối quan tâm đến cải cách xã hội, trong đó có việc ủng hộ quyền bầu cử của phụ nữ. Theo thư từ của bà với Dickens, những cuộc tranh luận giữa 2 người cho thấy sự đồng cảm tuyệt vời về các vấn đề xã hội thời Nữ hoàng Victoria.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Khách tham quan mua sắm tại chợ El Rastro

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.