Tìm thấy chân dung thất lạc của Charles Dickens

SGGP
Bức tranh chân dung Charles Dickens  có kích thước bằng lòng bàn tay, vẽ vào thế kỷ 19, sau thời gian thất lạc đã được tìm thấy hồi đầu năm nhưng chỉ vừa được công bố. 

Tìm thấy chân dung thất lạc của Charles Dickens

Bức tranh ước tính có giá 250.000 USD, đã được tìm thấy tại một cửa hiệu bán đồ cũ tại thành phố Pietermaritzburg, Nam Phi.

Bức chân dung do họa sĩ Margaret Gillies vẽ vào cuối năm 1843, khi Charles Dickens 31 tuổi và viết tác phẩm nổi tiếng A Christmas Carol. Ðôi mắt của Dickens vẫn tỏa sáng trong bức chân dung cho dù đã bị xuống cấp. Người ta phải mất 2 tháng để khôi phục tác phẩm nghệ thuật này. Họa sĩ Gillies, giống như Dickens, đã chia sẻ nhiều mối quan tâm đến cải cách xã hội, trong đó có việc ủng hộ quyền bầu cử của phụ nữ. Theo thư từ của bà với Dickens, những cuộc tranh luận giữa 2 người cho thấy sự đồng cảm tuyệt vời về các vấn đề xã hội thời Nữ hoàng Victoria.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.