Tìm thấy thi thể thuỷ thủ đầu tiên của tàu chiến Hàn Quốc bị đắm ở biển Hoàng Hải

Theo Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, thi thể thuỷ thủ đầu tiên trong số 46 thuỷ thủ bị mất tích trong vụ chìm tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc ngày 26-3 vừa qua ở biển Hoàng Hải, đã được tìm thấy vào khoảng 18giờ 10 (giờ địa phương) trong phòng ăn ở phía đuôi tàu.

Theo Yonhap, việc nhận dạng thi thể nói trên đã xác định được đó là thượng sĩ Nam Ki-hun.

Tàu chiến Cheonan, nặng 1.200 tấn, với 104 thuỷ thủ trên boong, đã bị chìm hồi tuần trước ở biển Hoàng Hải do một vụ nổ chưa được làm rõ nguyên nhân. Chỉ có 58 thuỷ thủ được cứu sống.

Dư luận Hàn Quốc đang nóng lòng muốn biết về nguyên nhân gây chìm tàu  Cheonan. Trước sức ép đòi công khai thông tin, Bộ Quốc phòng hiện mới chỉ tiết lộ băng hình dài 40 phút ghi lại cảnh tàu Cheonan bị chìm được quay từ xa.

TTX

- Thông tin liên quan:

>> Vụ chìm tàu hải quân Hàn Quốc: Đảng đối lập kêu gọi cách chức Bộ trưởng Quốc phòng

>> Hàn Quốc: Quân đội ở mức cảnh giác cao

>> Mỹ: Không có bằng chứng CHDCND Triều Tiên liên quan tới vụ chìm tàu Hàn Quốc

>> Tàu Hàn Quốc chìm do trúng ngư lôi của CHDCND Triều Tiên?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.