Tìm thấy thi thể thuỷ thủ đầu tiên của tàu chiến Hàn Quốc bị đắm ở biển Hoàng Hải

Theo Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, thi thể thuỷ thủ đầu tiên trong số 46 thuỷ thủ bị mất tích trong vụ chìm tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc ngày 26-3 vừa qua ở biển Hoàng Hải, đã được tìm thấy vào khoảng 18giờ 10 (giờ địa phương) trong phòng ăn ở phía đuôi tàu.

Theo Yonhap, việc nhận dạng thi thể nói trên đã xác định được đó là thượng sĩ Nam Ki-hun.

Tàu chiến Cheonan, nặng 1.200 tấn, với 104 thuỷ thủ trên boong, đã bị chìm hồi tuần trước ở biển Hoàng Hải do một vụ nổ chưa được làm rõ nguyên nhân. Chỉ có 58 thuỷ thủ được cứu sống.

Dư luận Hàn Quốc đang nóng lòng muốn biết về nguyên nhân gây chìm tàu  Cheonan. Trước sức ép đòi công khai thông tin, Bộ Quốc phòng hiện mới chỉ tiết lộ băng hình dài 40 phút ghi lại cảnh tàu Cheonan bị chìm được quay từ xa.

TTX

- Thông tin liên quan:

>> Vụ chìm tàu hải quân Hàn Quốc: Đảng đối lập kêu gọi cách chức Bộ trưởng Quốc phòng

>> Hàn Quốc: Quân đội ở mức cảnh giác cao

>> Mỹ: Không có bằng chứng CHDCND Triều Tiên liên quan tới vụ chìm tàu Hàn Quốc

>> Tàu Hàn Quốc chìm do trúng ngư lôi của CHDCND Triều Tiên?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.