Tín hiệu mới nhất không liên quan đến máy bay MH370

Hãng AP ngày 11-4 dẫn lời ông Angus Houston, người chỉ huy hoạt động tìm kiếm MH370, xác nhận tín hiệu “ping” do 1 máy bay giám sát của Australia bắt được hôm qua không liên quan đến máy bay MH370, đồng thời cho biết cuộc tìm kiếm hiện vẫn chưa có đột phá.

Theo đánh giá ban đầu, tín hiệu “ping” thu được hôm qua không liên quan đến hộp đen của máy bay mất tích.

Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết lực lượng tìm kiếm đã tập trung vào một khu vực nhỏ hơn để xác định nguồn phát ra các tín hiệu. Ông T.Abbott tin rằng “Các tín hiệu phát hiện là từ hộp đen của MH370, tuy nhiên, chúng tôi đang đi vào giai đoạn mà các tín hiệu bắt đầu yếu dần. Chúng tôi hy vọng có thêm nhiều thông tin nhất có thể trước khi các tín hiệu biến mất”.

VIỆT ANH

>> Chi phí tìm kiếm MH370 cao kỷ lục

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.