Tin tặc đánh cắp thông tin nhà thầu quốc phòng lớn nhất Nhật Bản

(SGGPO).- Theo Reuters ngày 19-9, nhà thầu quốc phòng lớn nhất Nhật Bản Mitsubishi Heavy Industries Ltd xác nhận đã bị tin tặc xâm nhập vào hệ thống máy tính chứa nhiều thông tin tuyệt mật về tàu ngầm, tên lửa và cả nhà máy điện hạt nhân.

Phát ngôn viên hãng Mitsubishi Heavy Industries Ltd cho biết, tin tặc có thể đã đánh cắp một số thông tin trong vụ tấn công mạng đầu tiên nhằm vào ngành công nghiệp quốc phòng Nhật Bản.

Máy tính tại trụ sở của Mitsubishi Heavy Industries Ltd ở Tokyo bị tin tặc tấn công

Báo Yomiuri nói rằng, khoảng 80 máy tính nhiễm virus đã được phát hiện tại trụ sở của Mitsubishi Heavy Industries Ltd ở Tokyo, cũng như cơ sở sản xuất và nghiên cứu khác liên quan tới các nhà máy chế tạo tàu ngầm, tên lửa và linh kiện để xây dựng nhà máy điện hạt nhân như Kobe Shipyard & Machinery Works, Nagasaki Shipyard & Machinery Works và Nagoya Guidance & Propulsion System Works.

Ít nhất 8 loại virus máy tính khác nhau, bao gồm cả Trojan horse, đánh cắp các thông tin quan trọng lưu trữ trên máy tính bị nhiễm, Yomiuri cho biết.

Trước đó, sách trắng quốc phòng Nhật Bản cũng kêu gọi cảnh giác đối với các cuộc tấn công trên mạng, sau một loạt vụ tấn công nhằm vào các nhà thầu quốc phòng Mỹ.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.