Tin tặc tấn công hệ thống email Bộ Ngoại giao Mỹ

(SGGPO).- Trong một động thái chưa từng có tiền lệ, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16-11 (giờ Mỹ) đã đóng toàn bộ hệ thống thư điện tử (email) không được xếp vào dạng bí mật do nghi có tin tặc tấn công.

Vụ tấn công này xảy ra cùng thời điểm với vụ tin tặc nhằm vào mạng máy tính của Nhà Trắng hồi tháng trước. Hiện các kỹ thuật viên đang khắc phục những thiệt hại có thể có và dự kiến Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ lên tiếng về vụ việc khi công tác cải thiện an ninh được hoàn tất vào ngày 17 hoặc 18-11.

Kể từ sau vụ tấn công thư điện tử của Nhà Trắng, một số cơ quan chính phủ Mỹ, trong đó có Sở Bưu chính và Cơ quan Khí tượng Quốc gia cũng đã có báo cáo về các vụ tin tặc. Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết tin tặc Trung Quốc và Nga đã bị quy trách về những vụ tấn công này. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có xác nhận công khai nào về thủ phạm các vụ tấn công trên. 

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.