Tin vắn

Nga – Mỹ
Nga vừa đạt được thỏa thuận với Mỹ về việc gia nhập WTO sau 12 năm đàm phán. Hai bên sẽ ký kết thỏa thuận này tại Hội nghị APEC tại Việt Nam tuần tới. Hiện Nga là nền kinh tế lớn duy nhất trên thế giới chưa gia nhập WTO. H.Q. (AFP)

Bosnia – Herzegovina

Thêm một hố chôn người tập thể (khoảng 100 bộ hài cốt) vừa được tìm thấy tại làng Snagovo, cách Srebrenica 30 dặm về phía Bắc. Đây là hố chôn thứ 7 được tìm thấy tại khu vực này. X.H. (AP)

Malaysia

Cựu Thủ tướng Mahathir đã qua cơn nguy kịch sau một cơn nhồi máu cơ tim. Các bác sĩ khẳng định tình trạng sức khỏe của ông Mahathir đã ổn định và sẽ không cần tiến hành thêm bất cứ một biện pháp can thiệp nào nữa. X.H. (AFP)

Đức
Tòa án Hành chính Berlin - Brandenburg chấp nhận cho đảng Dân tộc Đức cực hữu (NPD) chủ trương bài ngoại, được tổ chức đại hội đảng toàn quốc tại quận Reinickendorf ở thủ đô Berlin. Cảnh sát Berlin cũng đã được huy động chuẩn bị ứng phó với những sự cố có thể xảy ra. H.Ch. (Reuters)

Iraq

Ít nhất 8 người chết và hơn 30 người bị thương trong 2 vụ nổ bom xe hơi cùng lúc tại khu chợ đông người ở trung tâm thủ đô Baghdad. Mỹ cũng đã ra giải thưởng 50.000 USD cho ai cung cấp thông tin tìm kiếm một thông dịch viên của quân đội Mỹ bị bắt cóc cách đây 3 tuần. H.Q (BBC)

Châu Âu

Các phần tử Al-Qaeda lên kế hoạch tấn công đường sắt và đường không châu Âu trong dịp lễ sắp tới. Nguồn tin này do tình báo Mỹ cung cấp từ việc lấy lời khai của các nghi can Al Qaeda tại Pakistan và Afghanistan. V.M (Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”