Tin vắn

* Từ ngày 1-6, Đài Truyền hình TPHCM sẽ ra mắt chương trình “Vì thành phố văn minh và phát triển”, nhằm cung cấp tin tức nhanh kết hợp với phóng sự, bình luận ngắn về các hiện tượng có ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, môi trường đô thị… Đây là thông tin được công bố tại buổi họp báo chiều 29-5. Chương trình sẽ được phát sóng vào 19 giờ 40 phút trên HTV9 tối thứ ba, năm, bảy và chủ nhật. (Th.HỢP)

* UBND TPHCM cho phép UBND quận 2
rao mua quỹ nhà, đất trên địa bàn quận 2 hoặc các khu vực lân cận để giải quyết tái định cư (TĐC) các hộ dân trong dự án đầu tư xây dựng đường vành đai phía Đông trên địa bàn quận. Nếu rao mua không được thì sẽ tính đến việc sử dụng khu chung cư Thạnh Mỹ Lợi, nền đất tại khu TĐC 50 ha ở Cát Lái… (N.NG)

* Ngày 29-5, Thành đoàn và Sở KH-CN TPHCM
triển khai chương trình vườn ươm sáng tạo khoa học và công nghệ trẻ năm 2008. Mỗi đề tài được duyệt thực hiện sẽ được cấp kinh phí tối đa 80 triệu đồng. (V.Q.H)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: