Tin vắn

* Sáng 18-6, tại TPHCM, Báo điện tử Đảng CSVN đã tổ chức hội thảo khoa học về chủ đề “Các giải pháp nâng cao đời sống tinh thần của người nông dân Việt Nam”. Trên 50 nhà khoa học và các nhà báo đang công tác ở TPHCM và một số tỉnh phía Nam tham dự hội thảo. Các tham luận đã nêu bật thực trạng đời sống tinh thần của người nông dân Việt Nam hiện nay, đặc biệt là nông dân Nam bộ. Qua đó đề ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm từng bước nâng cao đời sống tinh thần của người dân trong xu thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. (N.V.HIỀN)

* Ngày 18-6, tại Hà Nội, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt website của hội tại địa chỉ http://www.hoidisan.vn. Website này sẽ là kênh thông tin chính thức của Hội Di sản, là diễn đàn của các nhà khoa học và công chúng, tập hợp những ý kiến đa chiều cùng tham gia vào sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa. Đây là website chính thức được nâng cấp từ Trang thông tin điện tử của hội thực hiện từ năm 2006. (T.T.X.)

* Ngày 18-6, Tổng cục Du lịch cho biết, lễ trao “Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2009” sẽ tổ chức vào tối 29-6 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Ban tổ chức sẽ trao 30 giải thưởng cho khách sạn; 20 giải thưởng cho doanh nghiệp lữ hành và 15 giải thưởng cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch. Tại đây sẽ vinh danh 19 khách sạn có thành tích xuất sắc về môi trường và đã được Tổ chức môi trường của ASEAN tặng danh hiệu “Khách sạn xanh”. (M.AN)

* Chiều 18-6, Thanh tra TPHCM đã công bố quyết định thanh tra việc cấp các giấy chứng nhận có liên quan đến tập huấn về thực hành tốt nhà thuốc (GPP) tại Sở Y tế. Thời kỳ thanh tra là từ khi bắt đầu kế hoạch tập huấn đến việc ký và cấp các giấy chứng nhận này. (L.T.HÂN)

* UBND quận 1 TPHCM đã gửi văn bản đến các hộ dân tại chung cư 1Bis - 1 Kép Nguyễn Đình Chiểu thông báo ngày 18-6 sẽ thực hiện việc cưỡng chế những trường hợp không giao mặt bằng theo quy định. Tuy nhiên, do 9 hộ dân còn lại tại chung cư đã cam kết tự giao mặt bằng, nên UBND quận 1 hoãn thực hiện quyết định cưỡng chế đến hết ngày 22-6. Sau ngày này, nếu 9 hộ dân không bàn giao mặt bằng sẽ bị cưỡng chế theo quy định vào sáng 23-6. (H.Nhung)

h.nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn