Tin vắn

° Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật mang tính hàn lâm cho thanh niên, Thành đoàn TNCS và Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM sẽ tổ chức “Chương trình nghệ thuật giao hưởng - nhạc kịch và vũ kịch” định kỳ vào ngày 29 mỗi tháng.

Với chủ đề “Tìm hiểu nghệ thuật múa ballet cổ điển” thông qua những trích đoạn của vở vũ kịch “Nutcraker - Kẹp hạt dẻ” nổi tiếng của nhà soạn nhạc Tchaikovsky, chương trình tháng 11 sẽ được tổ chức vào tối 29-11 tại Nhà hát TP. Nhận vé mời miễn phí tại Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM (số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1) từ ngày 22 đến 29-11. (TH. AN)

° Ngày hội kết nối tình nguyện sẽ diễn ra tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa (Bình Dương) vào chủ nhật 18-11 tới. Chương trình do Văn phòng kết nối tình nguyện (Thành đoàn TPHCM) tổ chức nhằm tạo điều kiện để các bạn trẻ tham gia các hoạt động: tặng quà, khám bệnh phát thuốc miễn phí, chăm sóc các em nhỏ và người già tại trung tâm.

Ngày hội cũng là dịp tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể, câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện hoạt động xuất sắc năm 2012. (S. TRÀ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: