Tin vắn

* “Tuổi trẻ thành phố anh hùng” là chủ đề của chương trình giới thiệu ca khúc mới do NVH Thanh niên TPHCM tổ chức sẽ diễn ra lúc 9 giờ ngày 9-9-2007. Chương trình sẽ giới thiệu đến công chúng những ca khúc mới của các nhạc sĩ: Thế Bảo, Trương Quang Lục, Trần Hữu Bích, Phạm Đăng Khương, Nguyễn Đức Trung, Nguyễn Văn Hiên, Nguyễn Ngọc Thiện… qua sự thể hiện của các ca sĩ trẻ. (V.An)

* “Máu nhuộm sân chùa”
, vở cải lương nổi tiếng của tác giả Yên Lang, được Nhóm Thắp sáng niềm tin – Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang chọn đưa lên sàn tập mấy tháng nay, đang trong giai đoạn hoàn chỉnh. Vở diễn quy tụ nhiều nghệ sĩ trẻ từng đoạt giải thưởng Trần Hữu Trang các năm tham gia như: Tú Sương, Mỹ Hằng, Lê Tứ, Vũ Huy, Thy Trang… sẽ công diễn vào tối 9-9 tại rạp hát Hưng Đạo. (Đ.Ha)

* Vở cải lương “Sầu vương ý nhạc”
của soạn giả NSƯT Viễn Châu, đạo diễn Linh Trung sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam trực tiếp truyền hình phục vụ khán giả cả nước vào 20 giờ ngày 22-9 trên VTV1 nhân lễ giỗ tổ ngành sân khấu. “Sầu vương ý nhạc” sẽ được biểu diễn tại Trung tâm biểu diễn Cá Vàng (quận 5 TPHCM) với thành phần nghệ sĩ: Phượng Nga, Vương Linh, Trọng Phúc, Lê Hồng Thắm, Trương Hoàng Long, Mỹ Chi và vũ đoàn Vầng Trăng. (Đ.Ng)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.