Tin vắn

Nhật Bản
Lần đầu tiên, tỷ lệ ủng hộ nội các của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe còn ở mức 41,2%, trong khi tỷ lệ không ủng hộ lên tới 48%. V.Kh. (AP)

Nga – Nhật Bản

Lực lượng tuần duyên Nga bắt giữ một tàu đánh cá Nhật Bản (cùng với 6 thủy thủ) xâm phạm khu vực quần đảo gồm 4 hòn đảo đang tranh chấp giữa 2 nước này. X.H. (ITAR – TASS)

LB Nga

Bộ Nội vụ Nga, ngày 22-1, cho biết Konstantin Borovko, 25 tuổi, phóng viên truyền hình phụ trách chương trình giải trí buổi sáng của kênh truyền hình Guberniya, đã bị đánh chết ở thành phố Vladivostock. X.H. (AP)

Serbia

Đảng Dân tộc cực đoan Serbia (SRP) chống EU dẫn đầu trong cuộc bầu cử tại tỉnh Kosovo gây lo ngại cho phương Tây về khả năng độc lập của tỉnh này. SRP chiếm gần 30% phiếu bầu sẽ phải liên minh với nhiều đảng khác để thành lập chính quyền mới. H.Q. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây