Tin vắn

Bồ Đào Nha
Cảnh sát cho biết bé gái 4 tuổi người Anh Madeleine McCann mất tích tại Bồ Đào Nha cách đây 100 ngày có thể đã chết. H.Q. (AP)

Pakistan-Afghanistan

Ngày 12-8, tại Kabul, hội nghị hòa bình với sự tham gia của khoảng 700 thủ lĩnh các bộ lạc 2 nước bế mạc sau 4 ngày họp và ra tuyên bố chung khẳng định quyết tâm hợp tác chống khủng bố. Tổng thống Pakistan Musharraf tham dự và phát biểu tại phiên bế mạc. L.V. (AFP)

Indonesia

Ngày 12-8, hơn 500 người phải sơ tán khẩn cấp trước cảnh báo núi lửa Karangetang ở đảo Siau sắp hoạt động mạnh trở lại. X.H. (AFP)

Palestine

Ngày 12-8, toàn bộ nhân viên, bác sĩ trong các bệnh viện ở dải Gaza tham gia cuộc đình công dự kiến kéo dài 3 ngày nhằm phản đối nhóm Hamas sa thải nhiều quan chức y tế ở đây. V.Kh. (AFP)

Indonesia

Gần 90.000 tín đồ Hồi giáo Indonesia thuộc nhóm Hizbut Tahrir (bị cấm ở một số nước châu Á và Arập) đổ về thủ đô Jakarta tham dự diễn đàn của nhóm này. V.Kh. (AP)

Hàn Quốc

Một chiếc máy bay của Hãng hàng không Jeju trượt đường băng sau khi đáp xuống sân bay quốc tế Gimhae ở thành phố Busan, làm ít nhất 6 người bị thương. Sân bay phải đóng cửa khoảng 30 phút để giải quyết sự cố. H.Ch. (AP)

Mỹ
Chính quyền Mỹ liệt nhóm “Fatah Al-Islam”của người Palestine ở Lebanon vào danh sách các tổ chức khủng bố, có quan hệ với mạng lưới Al-Qaeda. Theo đó, tài khoản cá nhân và tập thể của nhóm này tại các ngân hàng Mỹ sẽ bị phong tỏa. H.Ch. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.