Tmec-Chec 3 có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho dân

(SGGP).- Liên quan đến vụ người dân kiện sở vì “lô cốt” gây thiệt hại về kinh tế, ngày 14-9, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Trần Thế Kỷ cho biết, sở yêu cầu Ban Quản lý dự án Vệ sinh môi trường, lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè và Phòng Pháp chế thuộc sở rà soát hợp đồng về trách nhiệm của nhà thầu thi công là Tmec-Chec 3 (Trung Quốc) đối với các thiệt hại mà người dân kiện sở vì lô cốt.

Thời gian qua, ông Nguyễn Văn Lang (quận 1) đã khởi kiện Sở GTVT ra tòa và yêu cầu bồi thường trên 370 triệu đồng tiền thất thu kinh doanh do lô cốt che trước cửa nhà và tiền sửa chữa nhà.

Ông Phan Châu Thuận, Giám đốc Ban Quản lý dự án cho rằng, trong hợp đồng thực hiện dự án giữa chủ đầu tư và nhà thầu có ràng buộc trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba. Đây sẽ là cơ sở để chủ đầu tư yêu cầu Tmec-Chec 3 có trách nhiệm đối với các thiệt hại của người dân do lỗi của nhà thầu gây ra.  

Q.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.