Tổ chức bắt cóc con ruột

(SGGP).- Ngày 25-11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an quận Thủ Đức TPHCM cho biết, đã bắt khẩn cấp Huỳnh Thị Bích Vân (25 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương), Lê Minh Hiếu (22 tuổi), Ngô Hào Quý (20 tuổi), Huỳnh Văn Hiển (19 tuổi), Nguyễn Thị Thanh Trà (21 tuổi) về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, anh Lê Thanh Trung (31 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) và Huỳnh Thị Bích Vân kết hôn với nhau, có một con chung là cháu Lê Huỳnh Thục Ni (4 tuổi). Do cuộc sống không hòa hợp, hai người ly hôn, anh Trung được tòa án giao quyền nuôi con.

Vào tháng 10-2014, anh Trung gởi cháu Ni cho chị Thị Thanh Thanh (37 tuổi) nhờ chăm sóc, trông coi. Khi Vân đến thăm cháu Ni, chị Thanh không cho hai mẹ con gặp nhau vì sợ Vân mang cháu đi. Do vậy, Vân cùng những đối tượng còn lại bàn kế hoạch, phân công nhiệm vụ bắt cóc cháu Ni.

Sáng 16-10, chị Thanh dẫn cháu Ni ra khỏi nhà đi tập thể dục. Lợi dụng lúc chị Thanh đang nghe điện thoại, cả bọn nhào đến đánh chị để Vân mang cháu Ni ra xe rồi tẩu thoát. Hiện cháu Ni đã được cơ quan công an trả về cho anh Trung.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.