Tòa án Ai Cập cấm Uber

SGGP
Theo phán quyết của một tòa án tại Ai Cập, hai hãng taxi công nghệ Uber và Careem sẽ phải ngừng mọi hoạt động tại Ai Cập, gồm cả dịch vụ taxi qua ứng dụng điện thoại thông minh. 

Tòa án Ai Cập cấm Uber

Phán quyết được đưa ra sau vụ kiện của một nhóm các hãng taxi truyền thống kiện Uber và Careem vi phạm luật giao thông Ai Cập khi sử dụng xe cá nhân vào mục đích thương mại. Tuy nhiên, cả Careem và Uber đều tuyên bố 2 hãng này sẽ kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn.

Careem và Uber hiện nay cũng đã đưa vào hoạt động cả dịch vụ xe ôm và xe túc túc tại Ai Cập. Uber cho biết đã tạo ra hơn 150.000 việc làm mới trong năm 2017 tại Ai Cập. 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.