Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam tiếp tục kinh doanh khó khăn

(SGGP).- Ngày 10-4, thông tin từ Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (SBIC) cho biết, tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị trong đầu năm 2015 vẫn tiếp tục rất khó khăn.

Trong quý 1, doanh thu và thu nhập khác toàn SBIC ước đạt hơn 560 tỷ đồng, chỉ bằng 81% so với cùng kỳ, bằng 7,9% kế hoạch năm và bàn giao được 8/124 tàu, bằng 6,4% kế hoạch. Nguyên nhân là do bên cạnh những khó khăn về thị trường, giá cước đang xuống thấp dưới mức ở thời kỳ khủng hoảng, các đơn vị còn phải tập trung vào công tác tái cơ cấu, chuẩn bị các điều kiện cổ phần hóa.

Để đẩy nhanh tốc độ tái cơ cấu, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu các đơn vị chức năng xử lý linh hoạt các kiến nghị của SBIC. Trong quý 2 phải nộp đơn phá sản toàn bộ các doanh nghiệp nằm trong danh mục đã rà soát, hoàn thành việc xác định giá trị doanh nghiệp, hoàn chỉnh tái cơ cấu, cổ phần hóa Công ty Đóng tàu Hạ Long để làm tiền đề cho các công ty trong diện giữ lại và cổ phần hóa. Đặc biệt, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng yêu cầu SBIC tập trung vào thị trường đóng tàu cá cho ngư dân, triển khai nghiên cứu công nghệ mới, vật liệu mới để nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 ngày, giải quyết tờ khai cho 677 container hàng quá cảnh

3 ngày, giải quyết tờ khai cho 677 container hàng quá cảnh

Chiều 21-9, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết, trong 3 ngày, từ ngày 17 đến 19-9, Chi cục đã làm thủ tục 39 tờ khai vận chuyển độc lập cho 677 container hàng quá cảnh của các doanh nghiệp.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hàng Thái “bắt sóng” thị hiếu người Việt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, doanh nghiệp Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu trên dưới 20% tại thị trường Việt Nam. Mức tăng trưởng này được đánh giá sẽ còn tiếp tục trong 5 năm tới. Điều này cũng lý giải cho việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thị phần tại đây.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Chọn tạo giống khoai tây Đà Lạt chất lượng cao

Nhiều năm qua, khoai tây tại TP Đà Lạt và vùng phụ cận thường được trồng trong mùa khô, người dân muốn trồng trong mùa mưa thường phải đầu tư vốn lớn nhưng gặp rủi ro cao do sâu bệnh.

Đầu tư

Thông tin kinh tế