Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn: Dự trữ hơn 8.400 tấn hàng hóa bình ổn giá Tết Giáp Ngọ 2014

(SGGPO).- Tại lễ kỷ niệm 18 năm thành lập vào sáng nay 2-11, lãnh đạo Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) cho biết chuẩn bị cho Tết Giáp Ngọ 2014, các doanh nghiệp thuộc Satra đã có kế hoạch dự trữ để cung ứng cho thị trường 10.730 tấn hàng hóa cho một tháng cao điểm Tết (trong đó có 8.455 tấn hàng hóa bình ổn thị trường như đường, bột ngọt, trứng gia cầm…).
 
Ngoài ra, thực hiện công tác bình ổn thị trường và bán hàng lưu động trên địa bàn vùng sâu, xa của TP năm 2013 và Tết Giáp Ngọ 2014, mỗi tháng các doanh nghiệp thuộc Satra đã bán gần 5.000 tấn hàng hóa và hơn 766.000 trứng gia cầm bình ổn thị trường. Các đội bán hàng lưu động của Satra đã đưa hàng hóa bình ổn thị trường và hàng tiêu dùng thiết yếu tới phục vụ các xã vùng sâu vùng xa thuộc Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ và công nhân lao động các KCX-KCN… với tần suất gần 50 chuyến/tháng.
 
Trong 18 năm qua, đội ngũ Satra không ngừng lớn mạnh và hiện có hơn 14.000 người có chuyên môn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tại thời điểm thành lập Satra, vốn điều lệ nhà nước giao là 893 tỷ đồng, hiện nay đã tăng lên 6.800 tỷ đồng; lợi nhuận từ 80 tỷ đồng lên 6.600 tỷ đồng (tăng gấp 82,5 lần). Năm 2013 doanh thu Satra ước đạt khoảng 41.000 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động từ 5 triệu đồng/tháng trở lên.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng SJC giảm mạnh

Ngày 24-11, cùng đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã giảm 650.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, lùi sát mức 55 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Nông nghiệp

10 dự án tham gia chung kết “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2020”

Sáng 25-11, chung kết cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 2020” do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao phối hợp với Sở KH-CN TPHCM tổ chức, nhằm tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo, các dự án mang tính đổi mới trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Home Credit được ghi nhận vì những đóng góp cho cộng đồng

Home Credit Việt Nam được nhận được giải thưởng CSR Awards do Thời báo Kinh tế Sài Gòn - Saigon Times Group trao tặng hôm 20-11. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ vì cộng đồng của công ty. Đây là năm thứ hai liên tiếp Home Credit đón nhận giải thưởng ý nghĩa này.

Thông tin kinh tế