Tổng thống Ahmadinejad: Iran sắp công bố những thành tựu hạt nhân quan trọng

(SGGPO).- Theo Reuters,ngày 11-2, Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad cho biết nước Cộng hòa Hồi giáo Iran sẽ sớm công bố những thành tựu “rất quan trọng và rất lớn” trong lĩnh vực hạt nhân.

Tuyên bố này nằm trong bài diễn văn đọc trước 30.000 người tại quảng trường Azadi ở thủ đô Tehran nhân kỷ niệm 33 năm Cách mạng Hồi giáo 1979 ở Iran, được phát sóng trực tiếp trên truyền hình quốc gia. Tổng thống Ahmadinejad cũng khẳng định Iran không bao giờ đầu hàng trước sức ép của phương Tây.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad

Trong khi đó, hàng chục ngàn người Iran đã tham gia các cuộc biểu tình do chính phủ kêu gọi trên khắp đất nước. Họ mang cờ tổ quốc và hình ảnh của lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei, cùng hô vang khẩu hiệu chống Mỹ và Israel.

Thanh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.