Tổng thống Bolivia vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Ngày 10-8, kênh truyền hình ATB đưa tin Tổng thống Bolivia Evo Morales đã giành được sự ủng hộ của hơn 62% tổng số cử tri, vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm. Đây là kết quả sơ bộ của cuộc điều tra do các hãng Ipsos, Apoyo, Opinion và Mercado tiến hành tại 27.000 điểm bỏ phiếu.

ATB cho biết tỷ lệ ủng hộ ông Morales vượt quá tỷ lệ 53,7% ông đã giành được trong cuộc tổng tuyển cử tháng 12-2005, cho phép ông tiếp tục điều hành đất nước.

Tổng thống Morales đã đề xuất tổ chức cuộc trưng cầu dân ý này sau sự kiện một số tỉnh tại Bolivia lên tiếng đòi quyền tự trị. Hơn 100 quan sát viên quốc tế đã đến theo dõi vòng trưng cầu dân ý và đều cho rằng đây là vòng bỏ phiếu hợp pháp, không gian lận. 

       N.P

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.