Tổng thống Brazil không tham gia tranh cử

SGGP
Trả lời truyền thông Brazil, Tổng thống Michel Temer tuyên bố không có kế hoạch tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra ngày 7-10 tới. 

Tổng thống Brazil Michel Temer. Ảnh: INDIANEXPESS

Tổng thống Brazil Michel Temer. Ảnh: INDIANEXPESS

Ông Temer đồng thời bác bỏ những cáo buộc cho rằng việc ông cho phép lực lượng vũ trang can thiệp vấn đề an ninh tại Rio de Janeiro là vì động cơ chính trị nhằm tạo điều kiện cho ông tiếp tục tranh cử tổng thống. Trước đó, Chủ tịch đảng Phong trào dân chủ Brazil (PMDB) Romero Jucá cho biết, Tổng thống Michel Temer chính là sự lựa chọn của đảng này để trở thành ứng viên tranh cử tổng thống.
Ông Temer nhậm chức Tổng thống Brazil vào năm 2016 sau khi người tiền nhiệm Dilma Rousseff bị phế truất. Hồi năm ngoái, ông Temer đã trở thành vị tổng thống đầu tiên của Brazil phải đối mặt với các cáo buộc hình sự khi đương nhiệm liên quan hành vi cản trở tư pháp và liên kết phạm tội, cũng như cáo buộc tham nhũng trong vụ bê bối tại Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.