Tổng thống đắc cử Joe Biden là Nhân vật của năm 2020

SGGP
Sáng 11-12, Tạp chí Time (Mỹ) đã vinh danh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden (78 tuổi) cùng Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris (56 tuổi) là “Nhân vật của năm” trong năm 2020.

Theo đó, ông Joe Biden và bà Kamala Harris đã vượt qua đề cử khác là đương kim Tổng thống Donald Trump cùng tiến sĩ Anthony Fauci - chuyên gia hàng đầu nước Mỹ về bệnh truyền nhiễm và phong trào vì công lý chủng tộc.

Tổng thống đắc cử Joe Biden là Nhân vật của năm 2020  ảnh 1

Tạp chí Time đã đăng trên trang bìa ảnh chân dung ông Joe Biden và bà Kamala Harris, cùng dòng chữ “Thay đổi câu chuyện của nước Mỹ” (Changing America’s story-ảnh).

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden là nhân vật thu hút sự chú ý của cả thế giới trong năm nay với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chưa từng có tiền lệ. Kết quả chính thức bầu cử sẽ được biết sau khi cử tri đoàn bỏ phiếu vào ngày 14-12 tới.

Danh hiệu “Nhân vật của năm” được công bố hàng năm kể từ năm 1927 do các biên tập viên Tạp chí Time bình chọn nhằm tôn vinh những người và cá nhân có ảnh hưởng nhất với giới truyền thông và thế giới, có thể theo cách tích cực hoặc tiêu cực, trong năm đó. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lithium được xem là “vàng trắng” của tương lai

Cuộc đua tìm “vàng trắng” của tương lai

Khi ngành công nghệ pin xe điện phát triển nhanh chóng, lithium - tài nguyên được ví như “vàng trắng” của tương lai, nhanh chóng trở thành kim loại được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.