Tổng thống đắc cử Joe Biden là Nhân vật của năm 2020

SGGP
Sáng 11-12, Tạp chí Time (Mỹ) đã vinh danh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden (78 tuổi) cùng Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris (56 tuổi) là “Nhân vật của năm” trong năm 2020.

Theo đó, ông Joe Biden và bà Kamala Harris đã vượt qua đề cử khác là đương kim Tổng thống Donald Trump cùng tiến sĩ Anthony Fauci - chuyên gia hàng đầu nước Mỹ về bệnh truyền nhiễm và phong trào vì công lý chủng tộc.

Tổng thống đắc cử Joe Biden là Nhân vật của năm 2020  ảnh 1

Tạp chí Time đã đăng trên trang bìa ảnh chân dung ông Joe Biden và bà Kamala Harris, cùng dòng chữ “Thay đổi câu chuyện của nước Mỹ” (Changing America’s story-ảnh).

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden là nhân vật thu hút sự chú ý của cả thế giới trong năm nay với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chưa từng có tiền lệ. Kết quả chính thức bầu cử sẽ được biết sau khi cử tri đoàn bỏ phiếu vào ngày 14-12 tới.

Danh hiệu “Nhân vật của năm” được công bố hàng năm kể từ năm 1927 do các biên tập viên Tạp chí Time bình chọn nhằm tôn vinh những người và cá nhân có ảnh hưởng nhất với giới truyền thông và thế giới, có thể theo cách tích cực hoặc tiêu cực, trong năm đó. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.