Tổng thống Hugo Chavez sắp trở về Venezuela

(SGGPO).- Theo thông báo của ông Argenis Chavez, Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Quốc gia Venezuela (Corpoelec), đồng thời cũng là em trai của Tổng thống Hugo Chavez, nhà lãnh đạo cánh tả vẫn đang trong quá trình hồi phục khả quan sau ca phẫu thuật ung thư cách đây hơn một tháng và có thể sẽ trở về Venezuela trong những ngày tới.

Em trai Tổng thống Chavez cho biết các bác sĩ hy vọng với tiến trình hồi phục như hiện nay thì nhân dân Venezuela sẽ được đón chào nhà lãnh đạo của mình trong một ngày không xa. Trước đó, Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng tuyên bố rằng Tổng thống Chavez đang từng bước qua khỏi giai đoạn hậu phẫu và bước vào một quá trình điều trị mới.

Trong một diễn biến khác ngày 21-1, tân Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Elias Jaua đã tới thủ đô La Habana của Cuba để tham vấn Tổng thống Chavez về một loạt vấn đề quan trọng trong chính sách đối ngoại nhằm chuẩn bị cho các hoạt động ngoại giao sắp tới mà Venezuela sẽ tham gia, đặc biệt là Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng các quốc gia châu Mỹ (CELAC) sẽ diễn ra vào cuối tháng này tại Chile.

H.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.