Tổng thống Hugo Chavez sắp trở về Venezuela

(SGGPO).- Theo thông báo của ông Argenis Chavez, Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Quốc gia Venezuela (Corpoelec), đồng thời cũng là em trai của Tổng thống Hugo Chavez, nhà lãnh đạo cánh tả vẫn đang trong quá trình hồi phục khả quan sau ca phẫu thuật ung thư cách đây hơn một tháng và có thể sẽ trở về Venezuela trong những ngày tới.

Em trai Tổng thống Chavez cho biết các bác sĩ hy vọng với tiến trình hồi phục như hiện nay thì nhân dân Venezuela sẽ được đón chào nhà lãnh đạo của mình trong một ngày không xa. Trước đó, Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng tuyên bố rằng Tổng thống Chavez đang từng bước qua khỏi giai đoạn hậu phẫu và bước vào một quá trình điều trị mới.

Trong một diễn biến khác ngày 21-1, tân Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Elias Jaua đã tới thủ đô La Habana của Cuba để tham vấn Tổng thống Chavez về một loạt vấn đề quan trọng trong chính sách đối ngoại nhằm chuẩn bị cho các hoạt động ngoại giao sắp tới mà Venezuela sẽ tham gia, đặc biệt là Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng các quốc gia châu Mỹ (CELAC) sẽ diễn ra vào cuối tháng này tại Chile.

H.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây