Tổng thống Mỹ tiếp tục cải tổ nội các

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14-3 đã bổ nhiệm người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này Heather Nauert giữ chức quyền Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách ngoại giao nhà nước thay ông Steve Goldstein vừa bị cách chức hôm 13-3. 

Tổng thống Donald Trump tiếp tục cải tổ nội các. Ảnh:  REUTERS

Tổng thống Donald Trump tiếp tục cải tổ nội các. Ảnh: REUTERS

Trước đó, Tổng thống Mỹ cũng đã cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson, thay bằng Giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo. 
Theo CNN, Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ tiếp tục thay nhiều vị trí khác, trong đó xem xét cách chức Bộ trưởng Cựu chiến binh (VA) David Shulkin - người đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ trong bộ này cũng như các cáo buộc mới cho rằng ông đã thường xuyên cử 1 nhân viên trong VA lo những việc cá nhân cho mình. Người có thể thay thế ông Shulkin là Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry.
Ngoài ra, ông Donald Trump có ý định sa thải các trợ lý, trong đó có cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster, Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.