Tổng thống Mỹ tiếp tục cải tổ nội các

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14-3 đã bổ nhiệm người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này Heather Nauert giữ chức quyền Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách ngoại giao nhà nước thay ông Steve Goldstein vừa bị cách chức hôm 13-3. 

Tổng thống Donald Trump tiếp tục cải tổ nội các. Ảnh:  REUTERS

Tổng thống Donald Trump tiếp tục cải tổ nội các. Ảnh: REUTERS

Trước đó, Tổng thống Mỹ cũng đã cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson, thay bằng Giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo. 
Theo CNN, Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ tiếp tục thay nhiều vị trí khác, trong đó xem xét cách chức Bộ trưởng Cựu chiến binh (VA) David Shulkin - người đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ trong bộ này cũng như các cáo buộc mới cho rằng ông đã thường xuyên cử 1 nhân viên trong VA lo những việc cá nhân cho mình. Người có thể thay thế ông Shulkin là Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry.
Ngoài ra, ông Donald Trump có ý định sa thải các trợ lý, trong đó có cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster, Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.