Tổng thống Mỹ tiếp tục cải tổ nội các

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14-3 đã bổ nhiệm người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này Heather Nauert giữ chức quyền Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách ngoại giao nhà nước thay ông Steve Goldstein vừa bị cách chức hôm 13-3. 

Tổng thống Donald Trump tiếp tục cải tổ nội các. Ảnh:  REUTERS

Tổng thống Donald Trump tiếp tục cải tổ nội các. Ảnh: REUTERS

Trước đó, Tổng thống Mỹ cũng đã cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson, thay bằng Giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo. 
Theo CNN, Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ tiếp tục thay nhiều vị trí khác, trong đó xem xét cách chức Bộ trưởng Cựu chiến binh (VA) David Shulkin - người đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ trong bộ này cũng như các cáo buộc mới cho rằng ông đã thường xuyên cử 1 nhân viên trong VA lo những việc cá nhân cho mình. Người có thể thay thế ông Shulkin là Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry.
Ngoài ra, ông Donald Trump có ý định sa thải các trợ lý, trong đó có cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster, Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.