Tổng thống Nga Dmitry Medvedev sẽ đi dạy

(SGGPO).- Trong một cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Dozhd ngày 25-4, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết ông sẽ đi dạy sau khi rời Điệm Kremlin. Tuy nhiên, Tổng thống Medvedev không tiết lộ liệu ông có tiếp tục ra tranh cử vào nhiệm kỳ tiếp theo nữa không.

Trước khi làm tổng thống, ông Medvedev từng dạy luật và làm luật sư. Ông mong muốn sau này sẽ dạy tại trường Skolkovo, công viên công nghệ cao ở ngoại ô Matxcơva. Ông nói: “ Tôi thật sự không biết phải làm gì. Tôi muốn sống năng động”.

Đối với ông, dường như việc nói về các trải nghiệm về chính trị là chuyện thường phải làm của các chính trị gia sau khi rút lui khỏi chính trường. Medvedev lên nắm quyền năm 2008 sau khi người tiền nhiệm Vladimir Putin rời khỏi điện Kremlin. Tại buổi phỏng vấn, ông cho biết sẽ tiết lộ quyết định liệu có nên tiếp tục ra tranh cử nữa hay không vào cuối tháng 4 này.  

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.