Tổng thống Obama lập trang Facebook, thúc đẩy chống biến đổi khí hậu

Trang Facebook mới do Nhà Trắng công bố ngày 9-11, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói chuyện ở ngôi thứ nhất, như trang Twitter do Nhà Trắng đưa ra cho ông hồi tháng 5.

Tổng thống Obama lập trang Facebook

Bài viết đầu tiên của ông Obama kèm một video mang thông điệp về biến đổi khí hậu trong đó Tổng thống đi dạo ở bãi cỏ Nam Nhà Trắng và kinh ngạc trước vẻ đẹp thiên nhiên: "Xin chào, Facebook! Cuối cùng tôi cũng có trang riêng của mình. Tôi đang khởi động nó bằng cách mời các bạn cùng đi dạo trong sân của tôi - điều tôi cố gắng làm vào cuối ngày trước khi vào bữa ăn tối".

Trong video, Tổng thống Obama kêu gọi người dân Mỹ thể hiện vai trò của mình để chống biến đổi khí hậu: "Tôi muốn chắc chắn rằng cả thế giới có thể chuyển tiếp đến các thế hệ tương lai vẻ đẹp tạo hóa ban cho hành tinh này". Ông Obama cũng cho biết về chuyến đi Paris sắp tới để gặp các nhà lãnh đạo thế giới bàn về chống biến đổi khí hậu.

"Nếu cả nước Mỹ cùng tham gia dự án quan trọng này, thì chúng ta có thể tự tin rằng mình đang làm điều đúng cho các thế hệ tương lai và truyền sang cho trẻ em tất cả hạnh phúc mà chúng ta đã nhận được", Tổng thống Obama nói trong bài viết đầu tiên trên trang Facebook của mình.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.