Tổng thống Syria sẽ tại vị đến năm 2014?

Hãng tin AP đưa tin Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem đã thảo luận với người đồng cấp Iran Ali Akbar Salehi về lợi ích chung và những diễn biến mới nhất trong cuộc khủng hoảng tại Syria. Iran và Syria khẳng định ông Bashar al-Assad là Tổng thống hợp pháp của Syria cho đến khi cuộc bầu cử năm 2014 diễn ra và khẳng định người dân Syria toàn quyền lựa chọn nhà lãnh đạo của họ. Cả hai ngoại trưởng đã lên án việc Mỹ mới đây tuyên bố sẽ cung cấp viện trợ phi sát thương, trị giá 60 triệu USD, cho lực lượng chống đối ở nước này. Điều này phản ánh chính sách hai mặt của Mỹ.

Iran là đồng minh thân cận trong khu vực của Syria. Chuyến thăm tới Iran này của Ngoại trưởng Muallem diễn ra chỉ một tuần sau khi cộng đồng quốc tế tăng cường các biện pháp ngoại giao nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng kéo dài gần 2 năm qua tại Syria. 

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.