Tổng thống Syria sẽ tại vị đến năm 2014?

Hãng tin AP đưa tin Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem đã thảo luận với người đồng cấp Iran Ali Akbar Salehi về lợi ích chung và những diễn biến mới nhất trong cuộc khủng hoảng tại Syria. Iran và Syria khẳng định ông Bashar al-Assad là Tổng thống hợp pháp của Syria cho đến khi cuộc bầu cử năm 2014 diễn ra và khẳng định người dân Syria toàn quyền lựa chọn nhà lãnh đạo của họ. Cả hai ngoại trưởng đã lên án việc Mỹ mới đây tuyên bố sẽ cung cấp viện trợ phi sát thương, trị giá 60 triệu USD, cho lực lượng chống đối ở nước này. Điều này phản ánh chính sách hai mặt của Mỹ.

Iran là đồng minh thân cận trong khu vực của Syria. Chuyến thăm tới Iran này của Ngoại trưởng Muallem diễn ra chỉ một tuần sau khi cộng đồng quốc tế tăng cường các biện pháp ngoại giao nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng kéo dài gần 2 năm qua tại Syria. 

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.