Tổng thống và Thủ tướng Nga Công khai thu nhập

Trang web của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin ngày 6-4 đã đăng tin về tổng thu nhập và tài sản trong năm qua của hai nhà lãnh đạo cấp cao nhất này. Theo đó, tiền lương của ông Medvedev trong năm 2008 là 124.000 USD và của ông V.Putin là hơn 140.000 USD. Ngoài khoản tiền lương nói trên, gia đình ông Medvedev còn có 1 căn hộ rộng 367,8m², thu nhập từ mảnh đất cho thuê rộng 4.700m² khoảng 100.000 USD, ông còn có 2 xe hơi và một garage riêng rộng 32m².

Gia đình ông V.Putin có 1 căn hộ rộng 77m² và một mảnh đất 1.500m². Gia đình ông Putin có 3 xe hơi và 1 garage riêng. Ngoài lương, Thủ tướng V.Putin còn có khoản lương “hưu” của quân đội hơn 3.000 USD do từng là sĩ quan Ủy ban An ninh quốc gia (KGB). Ông V.Putin cũng có 230 cổ phiếu của Ngân hàng St. Petersburg.

Việc công khai thu nhập và tài sản của giới chức cấp cao Nga được quy định theo một sắc lệnh tương ứng được ông Medvedev ký hồi tháng 3 vừa qua, trong một nỗ lực đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng ở Nga. Theo sắc lệnh này, nhiều quan chức cấp cao khác của Nga cũng sẽ phải công khai thu nhập, tài sản cá nhân. 

V.L. (Theo RIA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.