Tổng thống và Thủ tướng Nga Công khai thu nhập

Trang web của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin ngày 6-4 đã đăng tin về tổng thu nhập và tài sản trong năm qua của hai nhà lãnh đạo cấp cao nhất này. Theo đó, tiền lương của ông Medvedev trong năm 2008 là 124.000 USD và của ông V.Putin là hơn 140.000 USD. Ngoài khoản tiền lương nói trên, gia đình ông Medvedev còn có 1 căn hộ rộng 367,8m², thu nhập từ mảnh đất cho thuê rộng 4.700m² khoảng 100.000 USD, ông còn có 2 xe hơi và một garage riêng rộng 32m².

Gia đình ông V.Putin có 1 căn hộ rộng 77m² và một mảnh đất 1.500m². Gia đình ông Putin có 3 xe hơi và 1 garage riêng. Ngoài lương, Thủ tướng V.Putin còn có khoản lương “hưu” của quân đội hơn 3.000 USD do từng là sĩ quan Ủy ban An ninh quốc gia (KGB). Ông V.Putin cũng có 230 cổ phiếu của Ngân hàng St. Petersburg.

Việc công khai thu nhập và tài sản của giới chức cấp cao Nga được quy định theo một sắc lệnh tương ứng được ông Medvedev ký hồi tháng 3 vừa qua, trong một nỗ lực đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng ở Nga. Theo sắc lệnh này, nhiều quan chức cấp cao khác của Nga cũng sẽ phải công khai thu nhập, tài sản cá nhân. 

V.L. (Theo RIA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.