Toyota và Nissan thu hồi 6,5 triệu xe hơi

Ngày 13-5, hãng BBC đưa tin hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu của Nhật Bản là Toyota và Nissan thông báo thu hồi 6,5 triệu xe trên toàn cầu để thay thế túi khí bị lỗi.

Theo Toyota, 5 triệu chiếc gồm nhiều dòng xe như Corolla, Vitz… xuất xưởng trong giai đoạn từ tháng 3-2003 đến tháng 11-2007 nằm trong diện thu hồi. Trong khi đó, số xe của Nissan là khoảng 1,56 triệu chiếc. Cả Toyota và Nissan cho hay việc thu hồi lần này phục vụ cho mục đích điều tra, không có tai nạn hoặc thương tích do lỗi túi khí đối với xe của 2 hãng.

Động thái mới nhất của Toyota và Nissan là để phản ứng vụ việc túi khí do công ty sản xuất linh kiện xe hơi Takata của Nhật Bản có khả năng gây nổ, có thể là nguyên nhân làm ít nhất 6 khách hàng sử dụng xe của hãng Honda thiệt mạng. BBC cho hay Honda cũng đang chuẩn bị thông báo thu hồi xe do lỗi túi khí.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.