TP Vũng Tàu đón hơn 140.000 lượt khách ngày mồng 4 tết

SGGPO
Trong ngày mùng 4 Tết Canh Tý 2020, ước có khoảng 140.000 lượt khách đổ về các khu du lịch TP Vũng Tàu để vui chơi và tắm biển.

TP.Vũng Tàu đón hơn 140.000 lượt khách ngày mồng 4 Tết. Ảnh: VŨ PHONG

TP.Vũng Tàu đón hơn 140.000 lượt khách ngày mồng 4 Tết. Ảnh: VŨ PHONG

Ngày 28-1 (mùng 4 Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020), rất đông du khách từ các tỉnh lân cận và người dân địa phương cùng nhau đổ về khu vực biển Bãi Sau, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để vui chơi và tắm biển.
TP Vũng Tàu đón hơn 140.000 lượt khách ngày mồng 4 tết ảnh 1 Rất đông du khách đổ về khu vực biển Bãi Sau, TP Vũng Tàu. Ảnh: VŨ PHONG

Theo Ban Quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu cho biết, từ ngày 22 (28 Tết) đến 28-1 (mùng 3 Tết Canh Tý 2020), các bãi tắm ở TP Vũng Tàu ước lượng đón khoảng 99.400 lượt người. Trong đó, riêng ngày mùng 3, lượng khách ước đạt khoảng 55.000 lượt người. Đến hôm nay (tức mùng 4 Tết) thì lượng khách đã tăng lên gần gấp 3, ước lượng có khoảng 140.000 lượt người. Dự kiến, ngày mùng 4 và 5 Tết Canh Tý 2020 sẽ là cao điểm và TP Vũng Tàu đón lượng khách tới tắm biển đông nhất dịp tết năm nay.

Từ đầu sáng sớm ngày mùng 4 tết, hàng ngàn người đã nườm nượp đổ về khu vực các bãi biển để vui chơi và tắm biển. Thời tiết TP Vũng Tàu thời gian này khá nắng nhưng có gió nên rất dịu mát. Anh Trần Văn Hải (ngụ TP HCM) cho biết, cả gia đình anh tới Vũng Tàu từ sáng sớm để vui chơi. “Biển Vũng Tàu khá sạch sẽ và lượng khách vừa phải nên đi chơi tết khá hợp lý. Chúng tôi lưu trú và ăn ở hàng quán thì thấy giá cả cũng không có gì biến động nhiều và khá thoải mái”, anh Hải nói.

TP Vũng Tàu đón hơn 140.000 lượt khách ngày mồng 4 tết ảnh 2 Trong ngày mùng 4 Tết Canh Tý 2020, ước có khoảng 140.000 lượt khách đổ về các khu du lịch TP Vũng Tàu để vui chơi và tắm biển. Ảnh: VŨ PHONG

Theo ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Ban Quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu cho biết, để phục vụ du khách trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đơn vị này đã chủ động phối hợp với  Công an TP Vũng Tàu, Đội Trật tự đô thị thành phố và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra ngăn chặn các đối tượng trộm cắp, gây mất trật tự, buôn bán hàng rong, chèo kéo du khách, lấn chiếm lòng lề đường,… Ngăn chặn du khách ăn uống, ăn nhậu xả rác dưới bãi biển.

“Tại khu vực Hợp tác xã, Ban quản lý đã ngăn chặn 18 trường hợp đem bia, đồ ăn uống xuống biển và yêu cầu giải toả 16 nhóm du khách ăn uống trên công viên, bờ kè. “Các khu du lịch, các hợp tác xã đều chấp hành tốt việc kê khai, đăng kí và niêm yết giá, bán đúng giá đã niêm yết và sử dụng các loại cân đúng tiêu chuẩn quy định. Đến nay chưa có xảy ra trường hợp chặt chém nào”, ông Tộ nói.

TP Vũng Tàu đón hơn 140.000 lượt khách ngày mồng 4 tết ảnh 3 Trong dịp Tết, nhân dân và du khách ra chùa hòn Bà rất đông, Ban Quản lý các khu du lịch TP.vũng Tàu đã kịp thời phối hợp ngăn chặn, xử lý số hàng rong ở đây. Ảnh: VŨ PHONG.

Cũng theo Ban Quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu, trong dịp tết, nhân dân và du khách ra chùa hòn Bà rất đông, đơn vị này đã kịp thời phối hợp ngăn chặn, xử lý nạn bán hàng rong, phối hợp với các lực lượng phường 10 và đơn vị chức năng của thành phố bảo vệ an ninh trật tự tại khu vực giáp ranh Khu du lịch Long Cung và Thuỷ Tiên (thuộc phường 10), không để các hộ thuyền thúng buôn bán hải sản phát sinh phức tạp. Công tác thu dọn vệ sinh rác thải tại các khu du lịch cũng rất nhanh chóng, kịp thời, không để rác tồn đọng.

Giám đốc Ban Quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu  cho biết, “Đến chiều tối mùng 4, Lực lượng cứu hộ Ban Quản Lý các khu du lịch Vũng Tàu đang hú loa, thông báo, sử dụng môtô trượt nước tuần tra kiên quyết yêu cầu du khách lên bờ, không tắm biển nữa vì trời tối rất nguy hiểm. Từ lúc 17 giờ giờ 40 đến tối ngày 28-1 (mùng 4 Tết) du khách đã lên bờ hết. Tình hình ANTT tốt, vệ sinh môi trường bãi tắm luôn sạch sẽ, giá cả dịch vụ ổn định và tổ chức ứng trực cứu hộ bảo vệ an toàn cho du khách tắm biển.”

VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />