TPHCM 6 tháng đầu năm 2009: Hơn 17.000 lao động nghèo được giải quyết việc làm

(SGGP). – Ngày 2-7, UBND TPHCM đã tổ chức sơ kết chương trình giảm nghèo 6 tháng đầu năm 2009 và triển khai công tác 6 tháng cuối năm. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đến dự.
 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài trao Huân chương Lao động cho các quận có thành tích xuất sắc trong công tác xóa đói giảm nghèo. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đến nay, toàn TP đã hoàn thành việc điều tra rà soát hộ nghèo. Theo đó, hiện có 156.634 hộ nghèo có mức thu nhập từ 12 triệu đồng/người/năm trở xuống với 708.224 nhân khẩu (chiếm 11,74% tổng số hộ dân).

Trong 6 tháng qua, Quỹ XĐGN thực hiện trợ vốn cho hơn 41.000 hộ nghèo, số tiền trên 181 tỷ đồng; Quỹ Quốc gia về việc làm giải ngân 13,2 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho 1.444 lao động; Ngân hàng Chính sách xã hội chi 160,6 tỷ đồng để cho hộ nghèo vay vốn…

Về các chính sách ưu đãi gắn với an sinh xã hội cho người nghèo, TP đã thực hiện việc mua BHYT cho 287.899 người nghèo; miễn giảm học phí cho 31.075 học sinh, đồng thời hỗ trợ cho hộ nghèo có con em bỏ học để đưa các em trở lại lớp trong năm học mới hoặc chuyển sang cho học nghề.
 
Để hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo trong tình hình kinh tế toàn cầu suy thoái, nhiều doanh nghiệp thua lỗ, thu hẹp sản xuất hoặc đóng cửa, Ban chỉ đạo xóa đói giảm nghèo và việc làm TP đã cùng với các cấp, các ngành vận động, giới thiệu và giải quyết việc làm cho 17.260 lao động nghèo bị mất việc có việc làm mới. Trong đó, 163 lao động nghèo đã được tạo điều kiện cho đi làm việc ở nước ngoài.
 
Dịp này, nhân dân và cán bộ quận 3, quận 6 vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì; nhân dân và cán bộ quận 5, quận Phú Nhuận được nhận Huân chương Lao động hạng ba.

M. ANH - Q. LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC