TPHCM: Cấp phép đầu tư mới gần 200 dự án FDI

(SGGP).- Ngày 3-7, Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm có 184 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (đạt 103% so cùng kỳ) với tổng vốn đầu tư 227.092 triệu USD (đạt 91,53% so cùng kỳ). Trong số các dự án được cấp mới, có 1 dự án quy mô vốn 75 triệu USD là Nhà máy sản xuất và trung tâm nghiên cứu dược phẩm - Công ty TNHH Sanofi Việt Nam tại Khu Công nghệ cao. Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm, có 59 số lượt dự án điều chỉnh tăng vốn (đạt 118% so với cùng kỳ) với vốn điều chỉnh tăng 334.457 triệu USD (đạt 67,52% so với cùng kỳ).

Sở Kế hoạch-Đầu tư cũng cho biết, trong thời gian tới tiếp tục rà soát, nghiên cứu và đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện môi trường đầu tư, môi trường kinh doanh, cơ chế phối hợp hỗ trợ đầu tư trong và ngoài nước. Tăng cường công tác quảng bá và xúc tiến tại chỗ, làm tốt công tác hậu kiểm doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Giãn thời gian chuyển đổi thẻ ATM

Theo Thông tư 41/2018 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau ngày 31-12-2021, thẻ ATM công nghệ từ sẽ bị ngừng hỗ trợ và không được chấp nhận tại các điểm giao dịch trên toàn quốc. Với thông tin trên, nhiều người lo lắng nếu không chuyển đổi kịp, thẻ ATM công nghệ từ có thể thực hiện được các giao dịch sau thời điểm này hay không? 

Thị trường

“TH không sợ bất kỳ hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh tại Nga“

Đánh giá về thành công của dự án tại Nga, bà Thái Hương tự tin TH true MILK không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành và chất lượng bởi các sản phẩm đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất.

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Sun World Fansipan Legend và câu chuyện “gieo mầm” văn hoá du lịch Sa Pa

Cô lễ tân nhỏ nhắn trong trang phục dân tộc Mông hơi ngả người về phía trước, miệng nở nụ cười đón chào đoàn khách đang tiến về phía ga đi cáp treo. Từ nhiều năm qua, bên cạnh cảnh quan hùng vĩ, khí hậu ôn hoà, Sun World Fansipan Legend còn gây ấn tượng mạnh với ngay cả những người khó tính nhất bởi văn hoá du lịch đã được “gieo mầm” và dần nảy nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế