TPHCM: Cháy kho vải, hàng trăm công nhân tháo chạy

(SGGP). – Khoảng 11 giờ 50 ngày 8 – 3, tại Công ty cổ phần dệt, may Gia Định - Phong Phú (số 189 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TPHCM) bỗng nhiên phát hoả dữ dội khiến hàng trăm công nhân tháo chạy ra ngoài, nhiều hộ dân xung quanh hoảng loạn.

Theo thông tin ban đầu, nhiều người dân buôn bán cạnh đó phát hiện khói đen kèm theo lửa bốc lên cao từ phía kho chứa vải của công ty nên báo cho bảo vệ. Ngay lập tức, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã dùng bình chữa cháy để dập lửa nhưng bất thành do bên trong chứa nhiều vải, bông và hóa chất nên ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh và bốc cháy dữ dội. Lúc này, hơn 300 công nhân đang nghỉ trưa hoảng hốt tháo cháy ra ngoài và báo cho cơ quan chức năng.

Lực lượng PCCC quận Gò Vấp và quận Bình Thạnh đã điều 5 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến riển khai công tác dập lửa. Hơn 40 phút sau, ngọn lửa căn bản được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ vải, hóa chất và các vật dụng trong kho bị thiêu rụi.

Vụ cháy đã được dập tắt.

Anh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật cho người tham gia giao thông là giải pháp trọng tâm, căn cơ, được TPHCM tập trung triển khai để kéo giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm. Thông tin trên được ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông (ATGT) TPHCM, nhấn mạnh trong cuộc trao đổi với PV Báo SGGP. 

Quy hoạch kiến trúc

Khai thác hiệu quả đất công dọc metro số 1

Khai thác quỹ đất dọc các tuyến metro, cao tốc, đường vành đai, tạo vốn cho phát triển hạ tầng giao thông và đô thị đang được TPHCM triển khai thực hiện. Theo đó, Sở TN-MT TP, Sở QH-KT TP và các quận huyện có tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đi qua vừa có báo cáo UBND TP kết quả rà soát quỹ đất dọc tuyến metro này.

Phát triển bền vững

Xanh hóa ngành dệt may

Ngày 27-10, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM phối hợp Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) tổ chức hội thảo “Làm thế nào để doanh nghiệp dệt may phát triển bền vững”.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.